Ăn trứng nhiều có tốt không, ảnh hưởng gì đến sức khỏe?

Posted on Góc Chia Sẻ 69 lượt xem

Có thể nói, trứng là thực phẩm có chứa chất dinh dưỡng cực kì cao và hầu như xuất hiện trong các bữa ăn của mỗi gia đình. Vậy theo bạn thì ăn trứng nhiều có tốt không, có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bản thân mình không? Hãy cùng chúng tôi theo dõi những chia sẻ sau đây bạn nhé!

Ăn trứng nhiều có tốt không, có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe không?

Theo như chúng tôi tìm hiểu thì trứng được xem là “siêu thực phẩm”, bởi vì chúng sở hữu một hàm lượng dinh dưỡng cực kì cao. Tuy nhiên, ăn trứng nhiều có tốt không, câu trả lời là không, bởi vì chúng không chỉ gây cho bạn cảm giác khó tiêu, đầy bụng, mà còn xuất hiện một số bệnh lý sau đây:

Dẫn đến nguy cơ suy tim, tăng đột quỵ và tử vong cao 

Sự thật là trong trứng có một nguồn chất béo cực kỳ quý hiếm như Lecithin và chúng sẽ giúp giảm cholesterol trong cơ thể của bạn. Tuy nhiên, nếu như bạn cung cấp đến 200mg cholesterol trong bữa ăn của mình thì sẽ dẫn đến nguy cơ tăng lượng cholesterol ở trong máu và xơ vữa động mạch.

Ăn trứng nhiều có tốt không, ảnh hưởng gì đến sức khỏe?

 Ăn trứng nhiều có tốt cho sức khỏe hay không?

Nguy cơ xơ gan tăng lên rất nhiều

Những chất dinh dưỡng như lipit, protit, gluxit, vitamin và các khoáng chất có ở trong trứng sẽ giúp kích thích tăng hormone, men gan, và từ đó chúng sẽ tích tụ dần dần ở trong gan và gây tình trạng xơ gan.

Ăn trứng nhiều dẫn đến nguy cơ bị béo phì

Đặc biệt ở một gia đình hiện nay, trẻ cực kì thích ăn trứng bởi vì chúng ngon và dễ ăn. Và điều đó dẫn đến một số bậc phụ huynh thương con và chiều theo sở thích của con trẻ. Nên vẫn xuất hiện một số trường hợp trẻ phải vào viện do bị mắc phải một số căn bệnh như máu nhiễm mỡ, và gan cũng bị nhiễm mỡ trong khi cân nặng khá bình thường so với những trẻ em khác.

Tóm lại, khi bạn ăn quá nhiều trứng thì lượng protein rất dồi dào. Chúng sẽ nhanh chóng hấp thụ một cách vượt mức, làm gia tăng lượng mỡ có trong cơ thể của bạn và việc tăng cân, béo phì không thể nào kiểm soát được.

Ăn trứng nhiều có tốt không, ảnh hưởng gì đến sức khỏe?

Một số căn bệnh thường gặp nếu như bạn ăn trứng quá hàm lượng cho phép

Ăn trứng nhiều dễ bị cao huyết áp

Việc ăn trứng nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là ở độ tuổi trung niên. Bởi vì lượng cholesterol tồn đọng, gây ra tình trạng tắc nghẽn mạch máu và từ đó sẽ làm tăng áp suất của dòng chảy có trong mạch máu.

Nên ăn trứng với hàm lượng hợp lý như thế nào?

Mặc dù trứng là nguồn thực phẩm rất thiết yếu, nhưng ba mẹ cần phải cân nhắc để cho con em mình ăn với một hàm lượng vừa phải. Như thế các bé sẽ không bị đầy hơi, khó tiêu, và không nên cho ăn vào buổi tối. Vậy hàm lượng ăn có thể áp dụng theo là gì, ở mỗi độ tuổi sẽ như thế nào?

Ăn trứng nhiều có tốt không, ảnh hưởng gì đến sức khỏe?

Ở những độ tuổi khác nhau thì nên ăn trứng bao nhiêu mỗi tuần là đủ?

  • Nếu như các bé ở trên 6-7 tháng tuổi thì mỗi lần chỉ được ăn 1/4 lòng đỏ trứng gà vào xoong bột và nhớ rằng 3 lần/tuần. Các bé ở độ tuổi từ 10-12 tháng tuổi thì sẽ ăn 1 lòng đỏ trứng gà ở một bữa ăn và 1 tuần một lần. Còn người lớn, trưởng thành sẽ được phép ăn 3 quả trứng mỗi tuần.

  • Đối với những người đang có tiền sử bệnh cao huyết áp hoặc cholesterol cao trong máu thì vẫn được phép ăn trứng, chúng không làm tăng cholesterol trong máu hoặc huyết áp của bạn. Tuy nhiên, lưu ý là bạn chỉ được ăn mỗi tuần 2 quả trứng.

Kết luận

Ăn trứng nhiều có tốt không, chúng tôi có thể mạnh dạn kết luận rằng ăn trứng với hàm lượng đúng, vừa phải sẽ rất tốt cho sức khỏe. Nhưng nếu bạn ăn quá nhiều, vượt quá mức cho phép thì bạn có thể gặp phải những căn bệnh mà chúng tôi chia sẻ bên trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *