Site icon Giatimac.vn

Cách chữa giãn tĩnh mạch chân bằng Đông y mà bạn nên biết

Thay vì sử dụng thuốc Tây, nhiều người đang có xu hướng chuyển sang Đông y để chữa bệnh giãn tĩnh mạch chân. Ưu điểm của cách chữa trị này đó là lành tính, hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Sau đây là cách chữa giãn tĩnh mạch chân bằng Đông y hiệu quả mà bạn nên tìm hiểu. 

Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân là gì?

Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân là tình trạng các tĩnh mạch bị sưng phù và có thể quan sát bằng mắt thường. Nếu như không có phương pháp chữa trị kịp thời, bệnh lý này sẽ chuyển biến xấu theo thời gian. Bệnh này ban đầu chỉ gây ra đau nhức, nặng chân và chuột rút nhưng càng về sau thì da sẽ bị lở loét, thậm chí nhiễm trùng rất nguy hiểm. Hiện tại, giãn tĩnh mạch chân được phân thành 3 loại, đó là:

Xem thêm: Giãn tĩnh mạch là gì? Nguyên nhân gây bệnh suy giãn tĩnh mạch

Các mức độ của bệnh suy giãn tĩnh mạch chân 

Suy giãn tĩnh mạch chân được phân thành 7 cấp độ dựa trên mức độ tổn thương của da, cụ thể chi tiết như sau.

Có 7 cấp độ suy giãn tĩnh mạch chân 

    • Cấp 4a: Da bắt đầu có biểu hiện rối loạn sắc tố, đi kèm là các chàm tĩnh mạch.

    • Cấp 4b: Vùng da bị giãn tĩnh mạch bắt đầu bị teo trắng.

Chữa giãn tĩnh mạch chân bằng Đông y có tốt không?

Phương pháp chữa giãn tĩnh mạch chân bằng Đông y sẽ tập trung vào việc điều trị gốc rễ, thời gian chữa trị sẽ khá lâu dài nhưng hiệu quả mang đến rất tốt. Để chữa trị giãn tĩnh mạch theo phương pháp này, bạn cần kết hợp nhiều loại dược liệu khác nhau.

Lưu ý, trong thời gian sử dụng các loại dược liệu thì nên lưu ý đến hành khí, tán ứ, hoạt huyết. Ngoài ra, bạn hãy tập trung sử dụng các bài thuốc có khả năng kiểm soát triệu chứng bệnh, bảo vệ thành mạch tự nhiên để máu lưu thông về tim tốt hơn, giảm áp lực lên van tĩnh mạch.

Bài thuốc chữa giãn tĩnh mạch chân bằng Đông y hiệu quả

Bạn có thể áp dụng cách chữa giãn tĩnh mạch chân bằng Đông y dưới đây để cải thiện tình trạng này nhanh chóng.

Bài thuốc chữa giãn tĩnh mạch chân bằng Đông y

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Các nguyên liệu dưới đây có tác dụng hữu hiệu trong việc trục huyết ứ, hoạt huyết, tăng tính kháng viêm, thanh nhiệt lương huyết, thúc đẩy quá trình lưu thông máu chảy về tim tốt hơn.

Cách thực hiện 

Lưu ý khi thực hiện 

Kết hợp đi bộ với cách chữa giãn tĩnh mạch chân bằng Đông y

Các thầy thuốc Đông Y khuyến khích rằng người bị giãn tĩnh mạch chân nên đi bộ hoặc vận động nhẹ mỗi ngày để tạo ra sự thay đổi về thể tích, áp lực bên trong tĩnh mạch chân.

Bạn nên hiểu, khi chân hoạt động thì dòng máu sẽ được đẩy về tĩnh mạch đùi, dần dần máu sẽ chảy về tim. Không những vậy, đi bộ còn giúp tránh được các căn bệnh nguy hiểm khác.

Lưu ý trong khi lựa chọn Đông y để chữa giãn tĩnh mạch chân 

Mặc dù, sử dụng Đông Y để chữa giãn tĩnh mạch vô cùng lành tính, thế nhưng, bạn cũng cần nắm rõ thêm một số lưu ý quan trọng dưới đây.

Nắm rõ các lưu ý trong khi chữa giãn tĩnh mạch chân bằng Đông y

Cách chữa giãn tĩnh mạch chân bằng Đông y sẽ tập trung vào nguyên nhân, gốc rễ của căn bệnh chứ không đơn thuần là khắc phục dựa trên các triệu chứng. Vậy nên, bệnh sau khi được điều trị sẽ dứt điểm hoàn toàn, ít có nguy cơ bị tái phát.

Bài viết trên đây đã làm rõ đến bạn cách chữa giãn tĩnh mạch chân bằng thuốc Đông y một cách hiệu quả nhất. Hy vọng rằng những nội dung trên đã giúp bạn có thêm thông tin để biết rõ về căn bệnh này để chữa trị một cách hiệu quả nhất.

Exit mobile version