Cúm A và Cúm B khác nhau như thế nào?

Posted on Hỏi & Đáp 43 lượt xem

Cúm A và Cúm B khác nhau như thế nào?

Cúm A và Cúm B đều là các bệnh lý viêm đường hô hấp do virus gây ra. Tuy nhiên, chúng được gây ra bởi hai loại virus khác nhau và có một số khác biệt như sau:

  1. Nguyên nhân: Virus cúm A có nhiều chủng gây bệnh (H1N1, H3N2, H5N1…), trong khi virus cúm B chỉ có một loại chủng duy nhất
  2. Đặc điểm lâm sàng: Cả cúm A và cúm B đều có các triệu chứng giống nhau, bao gồm sốt, đau đầu, đau họng, mệt mỏi và đau cơ. Tuy nhiên, cúm A thường gây ra các triệu chứng nặng hơn và có thể dẫn đến biến chứng nghiêm trọng hơn, như viêm phổi, đột quỵ và tử vong.
  3. Điều trị: Cả cúm A và cúm B đều được điều trị bằng các thuốc giảm đau, hạ sốt và thuốc kháng virus. Tuy nhiên, do cúm A có khả năng gây ra biến chứng nghiêm trọng hơn, vì vậy người bị cúm A thường cần được chăm sóc và điều trị nghiêm túc hơn.
  4. Phòng ngừa: Để phòng ngừa cả cúm A và cúm B, người ta thường khuyên dùng vaccine cúm hàng năm. Ngoài ra, các biện pháp phòng ngừa như rửa tay thường xuyên, tránh tiếp xúc với những người bị cúm, và giữ khoảng cách xã hội cũng là những biện pháp quan trọng để giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh.

Cúm A và Cúm B khác nhau như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *