Mối quan hệ FWB là gì? Mối quan hệ này tốt hay xấu?

Posted on Góc Chia Sẻ 41 lượt xem

FWB là “trào lưu” ở các nước phương Tây và đang được giới trẻ Việt ưa chuộng trong những năm gần đây. Đây là mối quan hệ không ràng buộc với nhiều ưu điểm phù hợp với tư tưởng, lối sống của giới trẻ thời hiện đại. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu mối quan hệ FWB là gì? Mối quan hệ này tốt hay xấu? ở nội dung sau đây.

Mối quan hệ FWB là gì?

FWB là từ viết tắt của cụm từ “Friend with Benefit”, dịch theo tiếng Việt nó có nghĩa là mối quan hệ không ràng buộc. Trong mối quan hệ này, nam nam và nữ đến với nhau với mục đích là giải quyết nhu cầu tình dục, không xen lẫn tình cảm nam nữ. Họ càng không phải chịu trách nhiệm với nhau trong bất kỳ vấn đề gì khác trong cuộc sống. Vì thế, một trong hai người hoặc cả 2 người đều có thể có nhiều bạn tình mà không cần phải giấu diếm hay để ý đến thái đối của đối phương.

Mối quan hệ FWB là gì? Mối quan hệ này tốt hay xấu?

FWB là mối quan hệ không phải chịu sự ràng buộc

Ưu nhược điểm của mối quan hệ FWB

FWB là mối quan hệ thể hiện sự phóng khoáng trong lối sống của người trẻ trên khắp thế giới hiện nay. Nó được xem là giải pháp giải tỏa nhu cầu tình dục một cách lành mạnh hơn so với việc mua bán dâm hay những mối quan hệ tai tiếng khác như sugar baby, sugar mommy,….

Ưu điểm trong FWB

Mối quan hệ FWB đem đến một số ưu điểm được người trẻ yêu thích là:

  • Giúp cả 2 giải tỏa nhu cầu sinh lý một cách tự do.

  • An toàn hơn so với những mối “tình 1 đêm” hay việc mua dâm để giải quyết nhu cầu sinh lý.

  • Không bị chi phối bởi tình yêu nên cả 2 đều có thể thoải mái chia sẻ và đặt ra những ranh giới an toàn cho mối quan hệ này.

  • Khi mối quan hệ FWB chấm dứt, không ai phải chịu trách nhiệm hay bị làm phiền bởi đối phương.

Nhược điểm của FWB

Việt Nam là quốc gia tôn thờ giá trị truyền thống. Khi bắt đầu mối quan hệ FWB ở nước ta, các bạn cần quan tâm đến một số vấn đề hạn chế sau:

  • FWB không thực sự phù hợp với văn hóa, đạo đức cũng như lối sống của văn hóa phương Đông.

  • Là mối quan hệ hữu danh vô thực, bạn không được can thiệp vào cuộc sống cá nhân của họ.

  • Đa phần các mối quan hệ FWB đều không có kết thúc tốt đẹp.

  • Khi FWB tìm được tình yêu đích thực, mối quan hệ này sẽ chấm dứt ngay lập tức.

Mối quan hệ fwb là gì? Mối quan hệ này tốt hay xấu?

Những hậu quả của FWB mà người trong cuộc có thể phải đối mặt là:

Hậu quả của FWB về văn hóa

Đối với nền văn hóa phương Đông thì FWB là mối quan hệ không đúng với thuần phong mỹ tục. Về lâu dài, nó sẽ làm ảnh hưởng xấu đến tư tưởng về tình yêu và tình dục của giới trẻ. Nó còn có thể để lại hệ lụy xấu cho tư tưởng, nếp sống của giới trẻ giống như việc “sống thử” trước hôn nhân.

Hậu quả về mặt sức khỏe

Sex trong mối quan hệ FWB rất dễ bị lây nhiễm các bệnh về đường tình dục. Các bạn rất dễ bị mắc các bệnh về đường tình dục khi quan hệ với FWB của mình, có thể dẫn đến những biến chứng xấu về sức khỏe sinh sản của bạn.

Mối quan hệ FWB là gì? Mối quan hệ này tốt hay xấu?

FWB có thể gây nên vấn nạn bệnh xã hội

Hậu quả của FWB về trách nhiệm

Dễ xảy ra vấn đề mang thai ngoài ý muốn khi cả 2 thường xuyên quan hệ. Đặc biệt là khi cảm xúc lên cao trào không ai muốn sử dụng biện pháp tránh thai. Khi đó, các bạn sẽ phải chịu trách nhiệm về hành động của mình.

Trên đây là một số chia sẻ về Mối quan hệ FWB là gì? Mối quan hệ này tốt hay xấu? Nếu cảm thấy phù hợp với đặc trưng của FWB thì các bạn vẫn có thể tìm cho mình một đối tượng thích hợp nhưng hãy biết cách bảo vệ mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *