Ngủ trưa có tốt không? Lợi ích của việc ngủ trưa đúng cách

Posted on Góc Chia Sẻ 70 lượt xem

Vấn đề “ngủ trưa có tốt không?” được rất nhiều bạn trẻ cũng như những người ở mọi độ tuổi quan tâm rất nhiều. Bởi vì một giấc ngủ trưa đúng cách sẽ giúp bạn tiếp thêm nguồn tăng lượng cho những buổi làm việc tiếp theo. Hãy cùng với chúng tôi giải mã câu hỏi trên ngay bây giờ bạn nhé!

Ngủ trưa có tốt không?

Một số chuyên gia y tế đã từng chia sẻ rằng, ngủ trưa có thể giúp bạn cải thiện được hiệu suất làm việc và sẽ thật sự tỉnh táo hơn trong 4 tiếng sau đó. Nhưng với giấc ngủ trưa chợp mắt khi nhiệt độ cơ thể giảm xuống từ 13h đến 15h sẽ cho bạn cảm giác cực kì dễ chịu vào buổi chiều và buổi tối.

Ngủ trưa có tốt không? Lợi ích của việc ngủ trưa đúng cách

Ngủ trưa có tốt không, nên ngủ ở khoảng thời gian nào?

Đối với trường hợp bạn ngủ trưa xong mà vẫn cảm thấy mình vô cùng mệt mỏi, vẫn muốn ngủ tiếp. Thì đó chính là một trong những dấu hiệu cho thắng rằng đêm hôm đó bạn ngủ không được sâu và giấc ngủ của bạn không được ngon.

Như vậy, ngay bây giờ bạn cần phải điều chỉnh lại toàn bộ thói quen ngủ của mình, sao cho đủ giấc nhất. Một số mẹo là bạn nên cắt giảm tần suất cho thời gian sử dụng những thiết bị điện tử vào ban đêm. Ngoài ra, bạn cũng nên cắt giảm việc sử dụng caffeine và rượu, tạo nên lịch trình ngủ cố định vào mỗi đêm và có thể cân nhắc bổ sung thêm magie để thúc đẩy giấc ngủ của mình bạn nhé.

Ngủ trưa quá lâu có thật sự tốt không?

Theo những chia sẻ của Tiến sĩ W. Chris Winter (Mỹ), thì khoảng thời gian tốt nhất cho việc ngủ trưa chính là 30 phút hoặc có thể ít hơn. Bởi vì điều đó giúp bạn không đi sâu vào giấc ngủ của mình, từ đó đem đến cảm giác uể oải, mệt mỏi sau khi thức dậy.

Ngoài ra, việc bạn ngủ trưa quá lâu sẽ làm cho hiệu suất công việc bị giảm xuống và giấc ngủ ban đêm sẽ bị giảm xuống. Dẫn đến tăng 30% nguy cơ tử vong và tăng đến 34% về những nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Hiệp hội Tăng huyết áp Hoa Kỳ cũng đã từng cảnh báo rằng, việc ngủ trưa quá nhiều và nhiều hơn 40 phút mỗi ngày sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp dao động khoảng từ 13 – 19%.

Ngủ trưa có tốt không? Lợi ích của việc ngủ trưa đúng cách

Việc ngủ trưa quá lâu có thật sự tốt cho sức khỏe của bạn không?

Những người gặp một số vấn đề không thể ngủ đủ 6 tiếng vào ban đêm. Hoặc những người lớn tuổi, đang phải điều trị bệnh được sự hướng dẫn của bác sĩ thì nên ngủ lâu hơn. Nhưng thông thường chúng cũng chỉ sẽ dao động trong khoảng thời gian từ 30-60 phút.

Tổng hợp một số lợi ích cho sức khỏe của bạn sau giấc ngủ trưa

Nếu như bạn ngủ trưa đúng cách thì sẽ cực kì tốt cho sức khỏe của mình, sau khi tỉnh dậy bạn sẽ có một nguồn năng lượng cực kì dồi dào, trong số đó sẽ có một vài lợi ích sau đây:

Ngủ trưa có tốt không? Lợi ích của việc ngủ trưa đúng cách

Một số lợi ích sau khi ngủ trưa đúng cách mà bạn cần phải biết

  • Giúp đầu óc và cơ thể của bạn được thư giãn hơn rất nhiều.

  • Một giấc ngủ trưa đúng và đủ sẽ giúp cơ thể giảm mệt mỏi sau một buổi sáng làm việc quá sức.

  • Giúp bạn lấy lại được cho mình sự tỉnh táo sau một giấc ngủ trưa ngắn hạn.

  • Tâm trạng của bạn sẽ được cải thiện hơn và chúng sẽ trở nên tốt hơn rất nhiều.

  • Năng suất làm việc sẽ được cải thiện một cách hiệu quả, từ đó khả năng phản ứng nhanh chóng hơn, trí nhớ cực kì tốt hơn với thói quen ngủ trưa ngắn hạn này.

Kết luận

Ngủ trưa có tốt không đã được bật mí ở những chia sẻ bên trên của chúng tôi. Hi vọng rằng bạn sẽ áp dụng đúng thời gian ngủ trên để mình có được một nguồn năng lượng thật sự dồi dào, đầu óc tỉnh táo để làm việc ở những buổi tiếp theo nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *