Nối tóc là gì? Nối tóc có hại không?

Posted on Góc Chia Sẻ 43 lượt xem

Không những giới trẻ mà những người cao tuổi hiện nay, khi tóc không còn đạt được trạng thái viên mãn với mái tóc dài thì họ sẽ tìm kiếm đến phương pháp nối tóc. Tuy nhiên, việc nối tóc này thường được không ít người khuyến khích bởi nhiều lý do khác nhau. Vậy nối tóc có hại không? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Nối tóc là gì? Nối tóc có hại không?

Nối tóc có hại không – Nhu cầu làm đẹp nhưng mang đến nguy cơ không ngờ

Nối tóc là gì?

Nối tóc là phương pháp dùng để ghép một phần tóc giả ( sợi tóc tổng hợp) hoặc phần tóc thật vào mái tóc đang hiện hữu của một người nào đó. Mục đích của việc này là nhằm tạo nên một mái tóc dày, dài hơn theo mong muốn của người được nối. Khi nối tóc, bạn có thể tùy ý lựa chọn màu sắc tóc như mong muốn nhằm tăng độ thẩm mỹ và vẻ đẹp cho mái tóc mới của mình.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cơ sở nối tóc, nên tùy vào mỗi nơi sẽ có phương pháp và chất lượng tương đối khác nhau. Điều này cũng khiến cho khách hàng khó khăn trong việc chọn lựa cũng như đưa ra quyết định cuối cùng đâu là cơ sở nối tóc uy tín. Tuy nhiên, nếu bạn đang sở hữu mái tóc tự nhiên thì theo khuyến cáo việc nối tóc là không nên bởi trong tương lai, nó sẽ mang đến tương đối khá nhiều tác hại mà bạn không hề mong muốn.

Nối tóc có hại không?

Nối tóc có hại không? Được biết đến như một phương pháp làm đẹp với sự yêu thích của phần đông phụ nữ hiện nay. Không thể không nói đến tác dụng vượt trội mà nối tóc mang đến cho chị em phái đẹp với kết quả là mái tóc suôn dài. Tuy nhiên, nếu nhìn về nhiều khía cạnh thì bạn có thể dễ dàng nhận ra được rất nhiều tác hại khôn lường mà phương pháp này mang lại.

Da đầu dễ bị ảnh hưởng

Nối tóc là gì? Nối tóc có hại không?

Da đầu chịu tác động mạnh từ hóa chất mà nối tóc mang lại

Việc nối tóc có thể gây ảnh hưởng không tốt trực tiếp đến da đầu. Theo đó, ngay điểm nối tóc thông thường sử dụng một loại keo thường bám sát chân tóc với hóa chất lớn. Khi tiếp xúc lâu ngày với da đầu sẽ dễ dàng gây ra các tình trạng như: mẩn ngứa, kích ứng, viêm chân tốc hoặc thậm chí là khiến tóc yếu và dễ rụng theo thời gian.

Khó vệ sinh và chăm sóc

Nếu bạn sở hữu một mái tóc tự nhiên, việc chăm sóc và gội đầu là một thao tác cực kỳ đơn giản. Tuy nhiên, thay vào đó là mái tóc do sử dụng phương pháp nối thì nó lại trở thành việc vô cùng khó khăn và đòi hỏi sự tỉ mỉ hơn rất nhiều.

Không may nếu bạn chăm sóc tóc không đúng cách thì dễ dàng làm mái tóc mới khi nối sẽ bị rối, mất dáng. Đặc biệt, khi gội đầu rất dễ bị đau, rát bởi tóc còn khá yếu và chưa thực sự vô nếp so với tóc tự nhiên. Chính điều này khiến không ít người sau khi nối tóc thành công trở nên lười biếng trong việc gội đầu và chăm sóc tóc. Đây cũng là lý do tiềm ẩn hàng đầu gây ra các bệnh viêm, nhiễm liên quan đến da đầu.

Rụng tóc một cách thường xuyên

Đây là một trong các tác hại hàng đầu mà bạn phải đối mặt khi thực hiện phương pháp nối tóc. Vốn là điều không thể tránh khỏi khi tóc thật của bạn bỗng chịu một lực kéo lớn đến từ lượng tóc được nối thêm vào. Sau một khoảng thời gian, tóc thật sẽ mất đi độ giãn và độ đàn hồi vốn có khi chân tóc ngày càng trở nên yếu đi. Sau đó đứt gãy khỏi chân tóc tạo nên hiện tượng rụng tóc mà rất nhiều người hiện nay đang gặp phải.

Mọi người đã dễ dàng nắm được nối tóc là gì cũng như nối tóc có hại không thông qua bài viết phía trên. Qua đó, thấy được đây là một phương pháp làm đẹp mà rất nhiều phụ nữ hiện nay yêu thích. Tuy nhiên, đúng như ngươi xưa từng nói “cái tự nhiên mới là đẹp và tốt nhất”, chính vì thế không thể tránh khỏi những tác hại mà nối tóc mang đến cho con người nếu quá lạm dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *