Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào?

Posted on Hỏi & Đáp 27 lượt xem

Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào?

Quá trình thụ thai là quá trình kết hợp giữa tinh trùng của nam giới và trứng của nữ giới để tạo ra một phôi thai mới.

Thụ tinh diễn ra thông qua các bước sau đây:

  1. Rụng trứng: Mỗi tháng, một trứng mới sẽ rụng từ buồng trứng của phụ nữ vào ống dẫn trứng. Nếu tinh trùng được phóng ra trong khoảng thời gian này và đến được ống dẫn trứng, thì chúng sẽ có cơ hội gặp gỡ với trứng.
  2. Gặp gỡ giữa tinh trùng và trứng: Nếu tinh trùng đã đến được ống dẫn trứng, chúng sẽ bơi lên đến vị trí của trứng và thâm nhập vào lớp vỏ bảo vệ của trứng.
  3. Thụ tinh: Sau khi một tinh trùng đã thâm nhập được vào lớp vỏ bảo vệ của trứng, tinh trùng sẽ kết hợp với một lượng nhỏ cytoplasm của trứng để tạo ra một phôi thai.
  4. Di chuyển của phôi thai: Sau khi phôi thai được tạo ra, nó sẽ di chuyển xuống tử cung để gắn vào thành tử cung. Quá trình này thường diễn ra trong vòng 6 đến 10 ngày sau khi thụ tinh xảy ra.
  5. Gắn kết của phôi thai: Khi phôi thai đã gắn kết vào thành tử cung, nó sẽ tiếp tục phát triển và trở thành một thai nhi.

Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào và trong bao lâu? (Nguồn Youtube: Vinmec)

Tổng thời gian từ khi tinh trùng gặp trứng cho đến khi phôi thai gắn vào thành tử cung là khoảng 6 đến 10 ngày. Quá trình thụ thai là một quá trình phức tạp, phụ thuộc vào nhiều yếu tố và không đảm bảo thành công 100%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *