Quan hệ an toàn khi mang thai có tốt không? Lưu ý điều gì?

Posted on Góc Chia Sẻ 40 lượt xem

Việc mang thai là giai đoạn mẹ bầu phải thực hiện ăn uống, sinh hoạt trong quy định và kiêng cữ khá nhiều điều. Vì thế có một số người nghĩ rằng quan hệ khi mang thai là điều không nên. Hành động thân mật giữa vợ chồng trong khi có bầu gây ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé. Vậy quan hệ an toàn khi mang thai có tốt không? Mẹ trẻ không những tìm hiểu chi tiết về vấn đề này mà con phải xác định được có thể quan hệ trong tháng thứ mấy của thai kỳ? Trong quá trình quan hệ khi mang thai, mẹ bầu cần chú ý điều gì để đảm bảo an toàn cho mẹ và thai nhi?

Quan hệ an toàn khi mang thai có tốt không? Lưu ý điều gì?

Quan hệ an toàn khi mang thai đem lại nhiều mặt lợi cho mẹ và thai nhi

Quan hệ an toàn trong quá trình mang thai có tốt hay không?

Quan hệ vợ chồng là ngọn lửa giữ ấm cuộc sống hôn nhân. Do đó việc hạn chế quan hệ trong thời gian vợ mang thai là một trong những vấn đề được các cặp vợ chồng quan tâm. Vậy quan hệ an toàn khi mang thai có tốt hay không?

Theo nhiều chuyên gia nghiên cứu, quan hệ an toàn trong quá trình mang thai sẽ không có hại. Ngược lại điều này còn đem lại điều tốt cho cơ thể mẹ và thai nhi.

Có nhiều người lo sợ việc quan hệ khi mang thai sẽ dẫn đến quá trình sinh non. Tuy nhiên nếu không nằm trong những trường hợp do bác sĩ khuyến cáo, quan hệ trong quá trình mang thai an toàn vẫn có thể diễn ra.

Những lợi ích từ việc quan hệ khi mang thai đem lại 

Quan hệ an toàn khi mang thai có tốt không? Lưu ý điều gì?

Quan hệ vợ chồng khi có thai giúp mẹ bầu cải thiện giấc ngủ

Nói một cách chi tiết, quá trình quan hệ khi mang thai đem lại khứ nhiều mặt lợi cho cơ thể mẹ và cả thai nhi. Bạn nên biết rằng:

 • Quan hệ khi mang thai kiểm soát cân nặng khá tốt và giúp tránh tình trạng tăng cân ở phụ nữ vì có thể đốt cháy calo ở lượng cao

 • Giúp hạ huyết áp, giảm tình trạng co giật tiền thai sản khi huyết áp quá cao

 • Giảm đau hiệu quả thông qua việc quan hệ vợ chồng khi quá trình gần gũi có thể sản sinh ra oxytocin

 • Việc sản sinh ra hormone oxytocin và endorphin có thể giúp mẹ bầu cải thiện tâm trạng, thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, giúp mẹ bầu cải thiện giấc ngủ.

 • Kháng thể Globulin và IgA được sản sinh trong quá trình quan hệ làm mẹ bầu và thai nhi tăng khả năng miễn dịch

 • Quá trình lưu thông máu được cải thiện tốt cho mẹ lẫn bé

 • Giảm biến chứng và tăng cao tốc độ hồi phục sau sinh

 • Cổ tử cung mềm, quá trình chuyển dạ và sinh nở dễ dàng hơn

Quan hệ an toàn khi mang thai có tốt không? Có thể nói, quan hệ an toàn khi mang thai đem lại khá nhiều mặt lợi. Cả mẹ lẫn bé đều có thể cải thiện tình trạng sức khỏe. Bên cạnh đó quá trình sinh nở diễn ra dễ dàng hơn.

Quan hệ tháng thứ mấy trong thai kỳ thì an toàn?

Quan hệ an toàn khi mang thai có tốt không? Lưu ý điều gì?

Chú ý thời gian quan hệ khi mang thai rất quan trọng

Quan hệ an toàn khi mang thai có tốt không? Trong quá trình mang thai, việc quan hệ vợ chồng tốt cho mẹ và bé. Tuy nhiên, để có thể đạt hiệu quả này, bạn nên biết được thời gian quan hệ phù hợp.

 • Bạn nên chú ý, trong 3 tháng đầu không được quan hệ. Đây là thời kỳ nguy hiểm với thai nhi khi khi phôi thai mới hình thành và bám vào thành tử cung. Tác động mạnh có thể dẫn đến nguyên nhân sảy thai.

 • Qua 3 tháng tiếp theo của thai kỳ, mẹ bầu có thể thoải mái hơn trong việc sinh hoạt vợ chồng. Trong giai đoạn này, cơ thể bà bầu đã thích nghi với việc mang thai và sinh hoạt vợ chồng thời gian này cũng đem lại nhiều mặt tốt.

 • Giai đoạn cuối thai kỳ, mẹ bầu nên quan hệ vợ chồng bởi sự ảnh hưởng của cơ thể. Đồng thời tác động từ bên ngoài sẽ có thể dẫn đến quá trình sinh non.

Quan hệ an toàn khi mang thai có tốt không? Trong quá trình mang thai, sinh hoạt vợ chồng đem lại nhiều lợi ích cho mẹ và bé. Tuy nhiên vợ chồng cần thực hiện điều này một cách hợp lý và thực hiện theo nhiều lưu ý để đảm bảo an toàn cho mẹ cũng như thai nhi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *