Giải đáp thắc mắc: Quan hệ ra máu trước ngày kinh có sao không?

Posted on Góc Chia Sẻ 40 lượt xem

Quan hệ ra máu trước ngày kinh có thể là hiện tượng sinh lý bình thường, nhưng cũng có thể là dấu hiệu nhận biết các bệnh phụ khoa. Vậy tình trạng quan hệ ra máu trước kỳ kinh có sao không? Chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể thông qua bài viết dưới đây. 

Nguyên nhân quan hệ gây chảy máu trước ngày kinh

Theo các bác sĩ chuyên sản phụ khoa, tình trạng quan hệ gây chảy máu trước ngày kinh có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Trong đó có những nguyên nhân phổ biến dưới đây:

Do tác dụng phụ từ biện pháp phòng tránh thai

Giải đáp thắc mắc: Quan hệ ra máu trước ngày kinh có sao không?

Quan hệ ra máu trước kỳ kinh do tác dụng phụ của biện pháp tránh thai

Các biện pháp tránh thai bằng nội tiết tố có thể dẫn đến hiện tượng ra máu sau khi quan hệ. Thông thường, bạn sẽ nhận thấy điều này khi bắt đầu sử dụng một biện pháp tránh thai mới. Lúc này, cơ thể sẽ mất khoảng vài tháng để thích nghi. Ngoài ra, các phương pháp tránh thai sẽ làm khô âm đạo, khiến việc quan hệ có thể gây chảy máu.

Do âm đạo khô

Quan hệ ra máu trước kỳ kinh có sao không? Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này có thể là do âm đạo khô, không đủ ẩm ướt nên quan hệ trước ngày kinh có thể bị chảy máu. Trong quá trình quan hệ, những ma sát sẽ thâm nhập và làm rách các mô trong âm đạo. Để tránh tình trạng khô âm đạo, gây chảy máu khi quan hệ, bạn cần sử dụng dung dịch vệ sinh phù hợp.

Do ung thư cổ tử cung

Khi quan hệ ra máu trước ngày kinh cũng là triệu chứng chính của ung thư cổ tử cung. Nếu gặp phải tình trạng này, bạn hãy đến gặp bác sĩ để được kiểm tra cổ tử cung, xét nghiệm PAP và HPV.

Do rối loạn kinh nguyệt

Giải đáp thắc mắc: Quan hệ ra máu trước ngày kinh có sao không?

Trước ngày kinh quan hệ ra máu do kinh nguyệt rối loạn

Thông thường số ngày trong chu kỳ kinh nguyệt sẽ không cố định. Có một số chị em bị rối loạn kinh nguyệt sẽ có nhiều chu kỳ ngắn hoặc dài hơn bình thường. Dịch âm đạo cũng chứa lượng nhỏ máu xuất hiện sớm có thể báo hiệu thời điểm kỳ kinh bắt đầu. Và sau đó máu kinh sẽ xuất hiện nhiều hơn.

Do ra máu báo thai

Quan hệ ra máu trước kỳ kinh có sao không? Đây cũng có thể là do máu báo thai. Vì khi trứng đã được thụ tinh, di chuyển đến thành tử cung để tạo thành tổ ở nội mạc tử cung sẽ gây tình trạng chảy máu nhẹ. Tình trạng này thường xuất hiện từ 10 đến 14 ngày kể từ khi thụ tinh thành công.

Do thai ngoài tử cung

Nếu quan hệ ra máu âm đạo trước ngày kinh thì bạn cần đến bác sĩ kiểm tra. Bởi có thể đây là dấu hiệu của thai ngoài tử cung. Các trường hợp này cần được xử lý sớm, nếu thai tiếp tục phát triển lớn có thể vỡ và đe dọa đến tính mạng của bạn.

Do sảy thai

Sảy thai sẽ xuất huyết âm đạo nhiều hoặc lượng nhỏ một. Vì vậy mà khi quan hệ trước ngày kinh, bạn sẽ thấy máu xuất hiện. Nếu xuất huyết âm đạo giống như cục máu đông thoát ra ngoài, kèm đau âm ỉ vùng bụng dưới thì bạn cần gặp bác sĩ ngay.

Quan hệ ra máu trước ngày kinh có sao không?

Giải đáp thắc mắc: Quan hệ ra máu trước ngày kinh có sao không?

Quan hệ ra máu trước ngày kinh có sao không?

Đối với mỗi nguyên nhân khác khau thì hiện tượng quan hệ ra máu trước ngày kinh sẽ có những ảnh hưởng khác nhau. Vậy quan hệ ra máu trước kỳ kinh có sao không?

Nếu quan hệ ra máu ít, kéo dài bằng chu kỳ kinh bình thường và kết thúc ngay thì không đáng lo ngại. Nhưng nếu quan hệ ra máu kéo dài bất thường thì bạn cần tới gặp bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Bên cạnh đó, bạn không nên làm việc nặng. Thay vào đó, nên có chế độ nghỉ ngơi, ăn uống đủ dinh dưỡng, hợp lý để tăng cường sức đề kháng.

Ngoài ra, cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đúng cách bằng dung dịch vệ sinh phù hợp. Tránh thụt rửa khiến tình trạng thêm nghiêm trọng.

Có thể bạn quan tâm: Quan hệ khi chưa sạch kinh có tốt không? Có an toàn hay không?

Kết luận

Mong rằng với những chia sẻ trên đây đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc quan hệ ra máu trước ngày kinh có sao không? Nếu thấy xuất hiện tình trạng này, bạn nên nhanh chóng tìm gặp bác sĩ để được thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *