Tìm hiểu quan hệ xong bị đau bụng thì có sao không?

Posted on Góc Chia Sẻ 41 lượt xem

Cả nam lẫn nữ giới đều có thể xuất hiện tình trạng đau bụng sau khi quan hệ. Điều này làm cho nhiều người rất lo lắng. Nếu rơi tình huống này, bạn cần bình tĩnh để tìm ra nguyên nhân và xử lý kịp thời.  Có thể nói tìm hiểu quan hệ xong bị đau bụng thì có sao không, có ích cho hầu như tất cả mọi người

Tìm hiểu quan hệ xong bị đau bụng thì có sao không

Tìm hiểu quan hệ xong bị đau bụng thì có sao không rất cần thiết. Có thể nói đau bụng khi quan hệ là do khí hơi hoặc do bạn thâm nhập quá sâu. Nếu chỉ đơn thuần là do điều này thì đau bụng khi quan hệ không ảnh hưởng đến sức khoẻ nhiều, bạn không cần quá lo lắng.

Tuy nhiên, còn có nhiều nguyên nhân gây đau bụng khi quan hệ, bạn cần tìm hiểu kỹ để biết mình nên làm gì tiếp theo. Một số nguyên nhân khiến bạn đau bụng khi quan hệ đó là:

 • Do cảm xúc, các cơn co thắt diễn ra quá mức khi quan hệ.

 • Bị đầy hơi khó tiêu dẫn đến đau bụng khi quan hệ.

 • Bị nhiễm trùng đường tiểu. Lúc này bạn sẽ thấy đau đau vùng chậu và đau bụng và có thể sẽ bị các biến chứng đi kèm như đau lúc đi tiểu, số lần đi vệ sinh tăng, nước tiểu bị đục

Nếu cơn đau sau khi quan hệ cải thiện và giảm dần thì bạn không cần lo lắng và cũng không cần điều trị. Thế nhưng, nếu cơn đau kéo dài, bạn cần phải đến bệnh viện để được chẩn đoán và điều trị sao cho phù hợp.

Tìm hiểu quan hệ xong bị đau bụng thì có sao không?

Tìm hiểu quan hệ xong bị đau bụng thì có sao không

Quan hệ xong bị đau bụng nguy hiểm khi nào?

Bạn cần lưu ý như thế nào là cơn đau nguy hiểm để đến bệnh viện thật nhanh. Nếu quan hệ xong bị đau bụng mà gặp các tình huống sau thì cần đi ngay:

 • Đau bụng hơn 6 giờ hoặc cơn đau ngày càng tệ hơn

 • Hầu như lần nào quan hệ xong cũng đau bụng

 • Đau nghiêm trọng, không thể làm gì khác, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày

 • Đau quặn bụng rất khó chịu từ rốn và lan đến tận bụng phải

 • Đau bụng kèm với tình trạng sốt  từ 38 độ C trở lên

 • Cảm thấy buồn nôn hoặc nôn nhiều khi bị đau

Việc trao đổi với bác sĩ hoặc nhân viên y tế có chuyên môn là rất cần thiết lúc này. Đến bệnh viện kịp thời, bác sĩ sẽ đánh gía triệu chứng và xác định bệnh lý tiềm ẩn chính xác. Bác sĩ có thể đánh giá các triệu chứng và xác định các tình trạng bệnh lý tiềm ẩn. Trao đổi với bác sĩ hoặc nhân viên y tế có chuyên môn để được hướng dẫn và điều trị phù hợp.

Tìm hiểu quan hệ xong bị đau bụng thì có sao không?

Đến bác sĩ ngay khi tình trạng đau bụng sau quan hệ diễn ra thường xuyên

Một số biện pháp phòng ngừa đau bụng khi quan hệ hiệu quả

Đa số tình trạng đau bụng sau quan hệ tình dục đều có thể được cải thiện tại nhà. Lưu ý là chỉ áp dụng khi đau nhẹ, đau không thường xuyên và cơn đau đó không có triệu chứng bất thường như đã nêu trên. Các biện pháp xử lý, cải thiện quan hệ xong bị đau bụng thông thường gồm:

 • Chuẩn bị tốt cảm xúc trước khi quan hệ: Các cơn đau đến có thể cũng xuất phát từ căng thẳng lúc quan hệ. Vì thế, bạn hãy chắc rằng mình sẵn sàng cho mọi hoạt động tình dục để hạn chế bị đau khi quan hệ

 • Dùng bôi trơn phù hợp: Đây là cách để giảm ma sát và tổn thương khi quan hệ cho cơ quan sinh dục, khu vực vùng chậu, các khu vực khác ở nữ giới. Bôi trơn đầy đủ còn sẽ giúp quá trình thâm nhập thoải mái, dễ chịu hơn cho cả hai. Bank nên nghị bạn tình làm một màn dạo đầu dài để hưng phấn hơn hoặc dùng chất bôi trơn gốc bên ngoài để đảm bảo bôi trơn tốt trước khi quan hệ.

 • Chườm nóng khi đau: nếu vẫn bị đau sau khi quan hệ nhưng cơn đau nhẹ thì bạn có thể chườm nóng. Hoặc bạn có thể ngâm mình trong nước nóng để giúp thư giãn, giảm bớt cơn đau.

Tìm hiểu quan hệ xong bị đau bụng thì có sao không và cách giảm thiểu, xử lý cơn đau rất cần thiết. Hãy quan tâm cơ thể mình lúc quan hệ để có những cuộc vui thăng hoa và an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *