Site icon Giatimac.vn

Giải đáp tại sao quan hệ mà không có thai chính xác nhất

Tại sao quan hệ mà không có thai là thắc mắc của rất nhiều người, đặc biệt là những ai đang mong muốn có em bé. Đây là hiện tượng tự nhiên của cơ thể khi không đáp ứng được yêu cầu nào đó. Hiểu được những nguyên nhân sẽ giúp chúng ta tìm ra biện pháp khắc phục hiệu quả. Loại bỏ các tác nhân xấu và cải thiện khả năng sinh sản sẽ dễ dàng hơn. 

Tại sao quan hệ mà không có thai rất phổ biến

Lý giải tại sao quan hệ mà không có thai?

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng quan hệ mà không có thai. Trong đó những nguyên nhân tiêu biểu nhất là:

Không có thai vì sức khỏe sinh sản bất ổn

Hiện nay vấn đề sức khỏe sinh sản không tốt làm ảnh hưởng tới quá trình thụ thai đang diễn ra rất phổ biến. Tình trạng này có thể bắt gặp ở cả nam giới và nữ giới với các nguyên nhân cơ bản như sau:

Do quan hệ không đúng thời điểm

Theo nghiên cứu của các chuyên gia về sức khỏe sinh sản thì thời điểm thích hợp để quan hệ có thai rất quan trọng. Cụ thể trong chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ sẽ có những thời điểm vàng với khả năng thụ thai cao. Đó là các ngày thứ 8 đến 19 sau khi xuất hiện kỳ kinh nguyệt. Ngoài ra các ngày từ 1 đến 7 cũng cho tỷ lệ có thai nhất định.

Thời điểm dễ có thai được chuyên gia xây dựng

Quan hệ với tần suất quá nhiều 

Khi quan hệ với tần suất quá nhiều sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe về nhiều mặt. Trong đó chất lượng tinh trùng sẽ bị yếu đi nghiêm trọng, dễ chết và khó tiếp cận trứng để thụ thai. Mặt khác nếu quá ham muốn những cuộc yêu, số lượng tinh trùng sẽ không sản xuất ra kịp để đáp ứng mong muốn có con của bạn.

Căng thẳng, stress không có thai

Một trong những lý do phổ biến khác khiến tỷ lệ thụ thai thấp chính là tâm lý không ổn định. Bạn thường xuyên phải chịu những áp lực của công việc, cuộc sống dẫn tới căng thẳng, mệt mỏi và stress. Các vấn đề này sẽ làm ảnh hưởng tới chu kỳ rụng trứng ở nữ giới cũng như chất lượng của tinh trùng ở nam giới.

Quan hệ mà không có thai do sai tư thế

Các tư thế khi quan hệ cũng có tầm ảnh hưởng nhất định đến việc phụ nữ có thai hay không. Đó phải là những tư thế tạo cảm xúc thăng hoa và giúp tinh trùng có thể đi vào âm đạo càng sâu càng tốt. có như vậy tinh trùng mới khỏe mạnh và chất lượng để đi tìm gặp trứng.

Tuổi tác ảnh hưởng tới sinh sản

Ở phụ nữ sau 35 tuổi khả năng sinh sản bị suy giảm đáng kể. Chính vì thế nếu bạn lựa chọn muốn có con trong độ tuổi này sẽ trở nên khó khăn hơn. Kể cả với nam giới, độ tuổi cũng có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản. Tuy nhiên quá trình suy giảm ở nam giới sẽ chậm hơn nữ giới.

Tỷ lệ thụ thai thấp hơn khi bạn có tuổi

Kết luận

Tại sao quan hệ mà không có thai đã được giải đáp cụ thể và chi tiết trong bài viết trên. Hy vọng rằng các bạn có thể tìm ra nguyên nhân phù hợp với tình trạng mà mình đang mắc phải. Qua đó bạn sẽ dễ dàng có được phương hướng giải quyết vấn đề triệt để một cách nhanh chóng. Đồng thời tìm kiếm cơ hội có em bé bụ bẫm, xinh xắn và khỏe mạnh trong tầm tay.

Exit mobile version