Site icon Giatimac.vn

Giải đáp thắc mắc thủ dâm nhiều có hại thận không?

Trong xã hội hiện đại, thủ dâm được xem là hành động hoàn toàn bình thường của con người và là hành vi tình dục lành mạnh. Kể từ khi ở lứa tuổi dậy thì nam giới sẽ có nhu cầu về tình dục rất cao. Vậy hành động thủ dâm nhiều có hại thận không?

Thủ dâm là gì?

Thủ dâm được hiểu là hành động “tự sướng” để kích thích tình dục cho chính bản thân bằng tay hoặc bằng các dụng cụ tình dục khác. Điều này giúp tạo ra ra cảm giác cực khoái và thỏa mãn tình dục cho người thực hiện.

Đây cũng chính là nguyên nhân khiến nam giới muốn tìm kiếm cảm giác thỏa mãn cho nhu cầu sinh lý cá nhân. Vậy nên, thủ dâm chính là giải pháp an toàn giúp làm giảm nhiệt bớt các cơn cao trào.

Nếu biết “tự sướng” đúng cách và có chừng mực, thủ dâm được xem là biện pháp hữu ích để tập xuất tinh và tập cảm giác tình dục. Từ đó giúp nam giới chuẩn bị cho đời sống tình dục tốt hơn khi đã ở tuổi trưởng thành.

Thủ dâm mang lại cảm giác cực khoái cho nam giới

Có thể bạn quan tâm:

Thủ dâm nhiều có hại thận không?

Giải đáp vấn đề “thủ dâm nhiều có hại thận không?” các bác sĩ nam khoa cho biết, hiện nay chưa có nghiên cứu khẳng định hành động thủ dâm là nguyên nhân trực tiếp gây nên các bệnh lý về thận. Thế nhưng việc “tự sướng” quá nhiều và thực hiện không đúng cách có thể khiến bạn đối diện nguy cơ ảnh hưởng đến chức năng thận.

Những ảnh hưởng đến thận khi thủ dâm nhiều

Thủ dâm quá nhiều mà không đảm bảo vệ sinh tay hoặc đồ chơi tình dục và không gian thủ dâm hoặc bộ phận sinh dục không được vệ sinh trước và sau khi thực hiện chính là nguyên nhân dẫn đến viêm nhiễm cơ quan sinh dục.

Các vi khuẩn này nhanh chóng tấn công vào tuyến tiền liệt và hệ tiết niệu. Sau đó chúng sẽ lây nhiễm lên các cơ quan của đường tiết niệu, trong đó có thận. Cuối cùng chúng sẽ gây ra tình trạng viêm thận, viêm đài thận, viêm bể thận. Thậm chí, ở trường hợp nghiêm trọng có thể dẫn đến thận hư, suy thận,…

Tiếp tục chia sẻ về câu hỏi “thủ dâm nhiều có hại thận không?” các bác sĩ cho biết thêm, tuyến thượng thận cũng là một cơ quan giữ vai trò không nhỏ trong đời sống tình dục của nam giới. Bộ phận này tiết ra các hormone điều hòa chức năng sinh dục nam, hình thành nên tính cách, đặc điểm của phái manh. Do đó, nếu bạn thủ dâm tự sướng liên tục với tần suất dày đặc sẽ khiến cho tuyến này phải hoạt động quá nhiều. Từ đó làm ảnh hưởng trực tiếp đến các chức năng của thận.

Sau một thời gian dài thủ dâm quá nhiều bạn có thể gặp phải các biểu hiện như: Đi tiểu khó, tiểu đau, tiểu buốt, tiểu nhiều lần, đau vùng bụng dưới, nước tiểu đục, nước tiểu có lẫn mủ hoặc có máu,…Đây đều là các hệ quả xấu do thủ dâm quá nhiều gây ra làm suy giảm chức năng thận và hệ bài tiết.

Thủ dâm nhiều có thể gây hại thận

Tác hại khi thủ dâm quá nhiều

 Ngoài việc tác động tiêu cực đến chức năng thận, việc thủ dâm quá nhiều còn có thể khiến bạn gặp phải nhiều vấn đề khác như:

Thắc mắc “thủ dâm nhiều có hại thận không?” đã được chia sẻ trong bài viết. Nếu còn điều gì thắc mắc các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến chúng tôi để được giải đáp miễn phí.

Exit mobile version