Top 10 ngành nghề dễ mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch nhất hiện nay

Posted on Cẩm Nang Chữa Bệnh 91 lượt xem

Một trong những căn bệnh phổ biến thường mắc phải ở người lớn tuổi hiện nay không gì khác chính là suy giãn tĩnh mạch. Đặc trưng của bệnh là nổi gân xanh, to lên trên bề mặt da. 

Bệnh suy giãn tĩnh mạch xảy đến do nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng thường phổ biến ở những người phải đứng hoặc ngồi trong một thời gian dài. Trong bài viết hôm nay, GIATIMAC.VN xin được liệt kê đến bạn về top 10 ngành nghề dễ mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch nhất hiện nay, hãy cùng đón xem nhé!

1. Công nhân

Đối tượng có nguy cơ cao trong mắc bệnh về suy giãn tĩnh mạch hiện nay không thể không kể đến chính là người công nhân. Đặc trưng công việc của họ là phải đứng hoặc ngồi trong nhiều giờ liên tục.

Top 10 ngành nghề dễ mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch nhất hiện nay

Công nhân

Do tính chất ít di chuyển, lâu dần họ thường xuyên gặp phải tình trạng chân bị phù nề, tê bì. Đó cũng chính là nguyên nhân cơ bản khởi nguồn cho căn bệnh về suy giãn tĩnh mạch.

2. Giáo viên

Là một người giáo viên, bạn phải lên lớp mỗi ngày và nói liên tục trong một khoảng thời gian dài. Do đó, phải đứng nhiều giờ là một thực trạng chung không thể tránh khỏi. Đây cũng chính là nghề nghiệp khiến bạn dễ mắc suy giãn tĩnh mạch nhất.

Top 10 ngành nghề dễ mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch nhất hiện nay

Giáo viên

Để cải thiện tình trạng này, bạn nên cố gắng tự tạo cho mình cơ hội đi lại trong lớp học nhiều hơn nhé! Sự vận động của bắp chân trong quá trình đi bộ sẽ giúp hạn chế tối đa về nguy cơ mắc bệnh đấy.

3. Nhân viên văn phòng

Tính chất công việc của người nhân viên văn phòng chính là ngồi nhiều bên cạnh chiếc máy vi tính. Vì thế mà họ cũng chính là đối tượng khó tránh khỏi căn bệnh suy giãn tĩnh mạch.

Top 10 ngành nghề dễ mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch nhất hiện nay

Nhân viên văn phòng

4. Bác sĩ phẫu thuật

Bác sĩ phẫu thuật – đối tượng tưởng chừng như sẽ khó có khả năng mắc phải căn bệnh suy giãn tĩnh mạch, nhưng điều đó thì hoàn toàn ngược lại. Phải đứng mổ liên tục trong nhiều giờ, chưa kể còn có nhiều ca mổ trong một ngày chính là nguyên nhân chính dẫn đến căn bệnh này.

Do đó, bác sĩ phẫu thuật cũng sẽ không nằm ngoài ngoại lệ trong danh sách mắc phải chứng suy giãn tĩnh mạch này.

Top 10 ngành nghề dễ mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch nhất hiện nay

Bác sĩ phẫu thuật

5. Bảo vệ

Đây có lẽ chính là đối tượng đứng hàng đầu trong danh sách nghề nghiệp dễ mắc suy giãn tĩnh mạch nhất hiện nay. Họ là những người phải đứng hoặc ngồi trong một thời gian dài, do tính chất công việc đôi khi họ phải trực liên tục trong 24 giờ.

Top 10 ngành nghề dễ mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch nhất hiện nay

Nhân viên bảo vệ

6. Nhân viên bán hàng phải đứng

Một đối tượng nữa dễ mắc phải tình trạng suy giãn tĩnh mạch chính là nhân viên bán hàng ở cửa hàng, siêu thị,… Nếu bạn thuộc đối tượng này, hãy nên thường xuyên đi lại vận động khi vắng hoặc không có khách nhé!

Top 10 ngành nghề dễ mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch nhất hiện nay

Dược sĩ bán thuốc

7. Cảnh vệ, công an, cảnh sát giao thông,…

Cảnh vệ, công an hay cảnh sát giao thông,… do tính chất công việc phải thường xuyên gác cổng, cơ quan nên họ cũng không nằm ngoài danh sách những đối tượng dễ mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch nhất. Họ gần như không có cơ hội ngồi nghỉ mà phải đứng nghiêng trang trong nhiều giờ liên tục.

8. Vận động viên thể thao

Vận động viên thể thao cũng là nghề nghiệp mà dễ mắc phải căn bệnh suy giãn tĩnh mạch nhất hiện nay, điển hình là vận động viên môn cử tạ và thể dục dụng cụ.

Top 10 ngành nghề dễ mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch nhất hiện nay

Vận động viên cử tạ

Đặc trưng công việc của họ là phải vận động liên tục, thường xuyên tập luyện để có được một cơ thể săn chắc và cường tráng. Nhiều lần nâng tạ nặng khiến cột sống bị tổn thương, cơ bị chèn ép, từ đó làm cản trở đường về của tĩnh mạch.

9. Tài xế

Một trong những đối tượng phải ngồi nhiều nhất hiện nay chính là tài xế. Họ thường xuyên phải ngồi và di chuyển trong thời gian dài. Hiếm lắm họ mới có cơ hội di chuyển (để ăn sáng, ăn trưa hoặc tối).

Tính chất công việc của họ là ít vận động mà cần sự tập trung, quan sát và khả năng nhạy bén để cầm lái cho chuyến đi được an toàn nhất. Vì thế, không có gì phải bàn cãi khi họ là đối tượng dễ mắc phải bệnh suy giãn tĩnh mạch nhất hiện nay.

10. Những người thường xuyên tiếp xúc với môi trường nóng

Cuối cùng, nghề nghiệp dễ mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch nhất hiện nay không thể không kể đến những người thường xuyên tiếp xúc với môi trường nóng. Đó là những đối tượng thường xuyên phải:

  • Đứng lò rèn

  • Đứng lò tráng bánh

  • Đi trên cát nóng

Lâu dần, hơi nóng sẽ khiến cho tĩnh mạch bị suy giãn, rồi dẫn đến suy van tĩnh mạch. Để phòng tránh điều này, bạn nên sử dụng đồ bảo hộ, đồ cách nhiệt trước khi tiếp xúc với môi trường đó nhé! Hoặc cũng có thể sử dụng phương pháp làm mát.

Từ ngày này qua năm nọ, thậm chí là cả cuộc đời họ phải tiếp xúc với môi trường công việc như vậy. Đây cũng chính là yếu tố khách quan khó thay đổi nhất. Lâu dần quá trình lão hóa sẽ đến nhanh hơn, họ sẽ gặp phải những tình trạng bệnh như nhão cơ, teo cơ,…

Trên đây là top 10 ngành nghề dễ mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch nhất hiện nay mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Đừng quên truy cập GIATIMAC.VN để tìm kiếm nhiều tin tức hay và thú vị về căn bệnh này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *