Uốn tóc có hại không, có gây hư tổn cho tóc không?

Posted on Góc Chia Sẻ 45 lượt xem

Nếu bạn đã chán kiểu tóc hiện tại của mình và muốn uốn tóc cho mới mẻ nhưng lại lo lắng không biết uốn tóc có hại không, có gây hư tổn cho tóc không?. Hơn nữa các hoá chất uốn tóc hiện nay khá mạnh, càng khiến bạn lo ngại cho mái tóc của mình sau uốn.

Uốn tóc có hại không, có làm tóc hư tổn vĩnh viễn không?

Nếu tóc bại hoàn toàn chưa từng thực hiện bất kỳ một kỹ thuật làm tóc nào thì không phải lo tóc bị hư tổn sau khi uốn. Nhiều người cho rằng việc uốn tóc sẽ khiến tóc bị khô, hư tổn nặng nề. Nhưng với những mái tóc khỏe thì việc hư tổn sẽ không xảy ra.

Uốn tóc có hại không, có gây hư tổn cho tóc không?

Uốn tóc có hại cho tóc không

Nếu tóc của bạn đã từng làm sáng hoặc tẩy thì nguy cơ bị hư tổn sẽ cao hơn một chút. Do đó tốt nhất là bạn nên tìm đến các tiệm tóc chuyên nghiệp. Tóc đã nhuộm hoặc tẩy, bạn nhớ hãy báo với người thợ tóc để dùng thuốc uốn dành cho tóc nhuộm. Điều này sẽ bảo vệ tóc và hạn chế gây hư tổn cho tóc hơn.

Uốn nóng đỡ tổn hại tóc hơn uốn lạnh một chút. Với mái tóc đã từng tẩy hoặc hư tổn, bạn nên uốn nóng thay vì uốn lạnh.

Uốn tóc có hại không, có gây rụng tóc không?

Uốn tóc có thể sẽ gây rụng tóc nếu phết thuốc quá sát da đầu. Các hoá chất uốn tóc khi tiếp xúc với da sẽ có nguy cơ gây bỏng hóa chất trên da và khiến tóc bị rụng. Chỉ cần giữ cho thuốc uốn tóc không quá sát da đầu và chỉ nằm trên thân tóc thì sẽ không có vấn đề gì.

Tuy nhiên, thuốc uốn tóc cũng có thể khiến cho tóc bị gãy rụng. Các hoá chất có trong thuốc uốn sẽ làm nang tóc nở ra và khiến tóc dễ gãy.

Có thể làm cho tóc trở lại bình thường sau khi uốn được không?

Nếu bạn đầu ngay sau khi vừa uốn xong thì tóc sẽ trở về lại trạng thái ban đầu được. Hầu hết mọi loại thuốc uốn tóc hiện nay đều phải mất từ 24 đến 48 tiếng mới có thể trung hoà với tóc. Đó là lý do các thợ làm tóc khuyên người làm chờ 2 ngày rồi gội đầu.

Nếu bạn thấy không thích kiểu tóc mới uốn nữa thì hãy gội đầu bằng dầu gội càng sớm càng tốt. Nhớ dùng dầu xả dưỡng tóc chuyên dụng để cấp ẩm và bảo vệ tóc. Nếu tóc đã uốn được hơn 2 ngày, bạn sẽ không khôi phục được trạng thái trước khi uốn.

Uốn tóc có hại không – Cần chuẩn bị gì khi uốn tóc?

Nếu tóc khỏe thì việc uốn tóc sẽ không gây hại gì nên để giúp mái tóc sau khi uốn được đẹp hơn, không bị hư tổn. Bạn hãy dưỡng tóc thật kỹ trước khi tiến hành uốn tóc. Quá trình uốn sẽ khiến tóc bị khô và mất ẩm. Nên vài ngày hoặc thậm chí vài tuần trước uốn, bạn hãy dùng dầu dưỡng tóc và mặt nạ tóc thường xuyên. Cách này sẽ giúp khoá ẩm cho tóc không bị khô và xơ sau khi uốn.

Uốn tóc có hại không, có gây hư tổn cho tóc không?

Cần chuẩn dưỡng ẩm cho tóc trước khi uốn

Chăm sóc tóc sau khi uốn như thế nào?

Để cấp ẩm cho tóc sau uốn, bạn hãy dùng thêm dầu xả sau mỗi lần gội đầu. Dưỡng tóc chuyên sâu, dùng mặt nạ tóc mỗi tuần để khoá độ ẩm, ngăn ngừa hư tổn. Cố gắng hạn chế tối đa sử dụng những dụng cụ bằng nhiệt để tạo kiểu tóc. Chỉ nên dùng gel vuốt tóc khi cần thiết để giữ nếp, giúp tóc bóng đẹp.

Uốn tóc có hại không còn tùy thuộc vào tình trạng tóc của bạn trước khi uốn có khỏe không, đã từng uốn nhuộm, tẩy tóc,… hay chưa. Trước và sau khi uốn, bạn cần phải chăm tóc thật kỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *