Site icon Giatimac.vn

Giải đáp thắc mắc: uống acyclovir có hại không?

Uống acyclovir có hại không? Công dụng chính của Acyclovir? Khi nào mới được sử dụng acyclovir? Acyclovir có mấy loại? Có rất nhiều thắc mắc của bệnh nhân trong quá trình tìm hiểu về loại thuốc này.

Uống acyclovir có hại không?

Acyclovir là gì? 

Như chúng ta được biết, khi bị nhiễm khuẩn bắt buộc phải dùng kháng sinh để điều trị. Còn nếu bị bệnh do virus gây ra thì thuốc kháng sinh dường như vô hiệu.

Lúc này, bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân dùng acyclovir – loại thuốc có công dụng kháng virus. Mục đích chính là khiến cho virus chậm phát triển, giảm tốc độ lây lan, tạo dựng sức đề kháng giúp cho cơ thể thoát khỏi cơ chế nhiễm trùng.

Thường thì acyclovir được dùng để điều trị các bệnh như vết lở loét nặng, thủy đậu, herpes sinh dục, zona thần kinh. Ngoài ra, acyclovir cũng được dùng ở nhiều mục đích khác nhau theo tình trạng bệnh cũng như chỉ định của bác sĩ.

Nhìn chung, tác dụng chính của acyclovir là:

Acyclovir hỗ trợ điều trị viêm loét hiệu quả

Uống acyclovir có gây nguy hại cho sức khỏe không?

Uống thuốc acyclovir có hại không? câu trả lời là “KHÔNG” chỉ với điều kiện bệnh nhân sử dụng đúng liều lượng theo chỉ định của bác sĩ. Cụ thể, đối tượng đặc biệt sử dụng thuốc:

Tuy nhiên, có một số đối tượng phải lưu ý tuyệt đối không được sử dụng nếu không sẽ gây nguy hại.

Uống acyclovir theo chỉ định của bác sĩ

Acyclovir chia làm mấy loại?

Những tác dụng phụ có thể gặp khi dùng acyclovir

Những tác dụng phụ mà bệnh nhân có thể gặp khi dùng acyclovir

Tuy nhiên, khi thấy cơ thể gặp những dấu hiệu này sau khi dùng acyclovir thì cần gọi bác sĩ ngay. Vì đây là những dấu hiệu cực nghiêm trọng, gây nguy hại cho sức khỏe, nếu không xử lý kịp thời sẽ gây nguy hại cho tính mạng:

Ngoài ra cũng có vài tác dụng phụ khác nhưng cũng không quá nghiêm trọng, sẽ nhanh chóng biến mất:

Trên đây là những giải đáp về acyclovir, công dụng và câu trả lời uống acyclovir có hại không? Bệnh nhân có thắc mắc hãy liên hệ với bác sĩ hoặc dược sĩ để được tư vấn cụ thể!

Exit mobile version