Uống Melatonin có hại không, công dụng chính là gì?

Posted on Đánh Giá Sản Phẩm 57 lượt xem

Melatonin là một loại hormone trong cơ thể, do tuyến tùng tiết ra và chúng sẽ có chức năng điều hòa giấc ngủ, đồng hồ sinh học của cơ thể bạn. Nếu như thiếu chất này thì giấc ngủ của bạn sẽ có vấn đề, ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt. Vậy theo bạn, uống Melatonin có hại không, tác dụng phụ của chúng là gì, và công dụng thật sự của loại thuốc này như thế nào, cùng tìm hiểu ngay nhé!

Khi nào nên uống thuốc có chứa Melatonin?

Hiện tại, Melatonin được sản xuất theo dạng thực phẩm chức năng và chúng được phân phối ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Các bạn lưu ý là phải có chỉ định, hướng dẫn của bác sĩ thì mới được phép sử dụng nhé. Trên thực tế, những người đang có tình trạng sau đây thì nên sử dụng thuốc Melatonin:

Uống Melatonin có hại không, công dụng chính là gì?

Nên uống thuốc Melatonin khi nào hợp lý nhất?

  • Người đang ở trong tình trạng mất ngủ, khó ngủ, ngủ trằn trọc không được ngon giấc trong một khoảng thời gian cực dài.

  • Bởi vì tính chất công việc, nên giờ giấc ngủ phải thường xuyên thay đổi, có thể là ngủ trong múi giờ thức và thức trong múi giờ ngủ.

  • Người bị mất ngủ do phải di chuyển đến nhiều vùng, quốc gia, khu vực có múi giờ khác nhau.

Uống Melatonin có hại không?

Uống Melatonin có hại không, câu trả lời là KHÔNG nhé, bởi vì rất nhiều chuyên gia y tế trên thế giới khẳng định rằng trong Melatonin khá là an toàn. Nếu như bạn sử dụng chúng trong khoảng thời gian ngắn hoặc dài thì sẽ không bị gây nghiện.

Uống Melatonin có hại không, công dụng chính là gì?

Uống Melatonin có hại không và tác dụng phụ của chúng?

Đó chỉ là sự xem xét đối với những người trưởng thành, người lớn, chưa có dữ liệu để khẳng định về sự an toàn của chúng trên trẻ em và thanh thiếu niên.  Do vậy, khi trẻ em sử dụng chất Melatonin này cần phải có chỉ định của bác sĩ cũng như phụ huynh cần phải theo dõi, giám sát.

Một vài tác dụng phụ mà khi sử dụng Melatonin các bạn sẽ gặp phải như:

  • Tác dụng phụ phổ biến và thường gặp nhất hiện nay: chóng mặt, buồn ngủ, buồn nôn, đau nhức đầu, buồn nôn.

  • Tác dụng phụ hiếm gặp: Sẽ gây ra cho bạn cảm giác lo lắng, run rẩy, khó chịu, hạ huyết áp, đau quặn bụng, một cảm giác trầm cảm kéo dài, không có sự tỉnh táo nhất định, lú lẫn, và mất đi phương hướng.

Công dụng, lợi ích chính mà thuốc Melatonin đem lại

Khi uống Melatonin, các bạn sẽ được cải thiện một số tình trạng về sức khỏe của mình như sau:

Hỗ trợ giấc ngủ của bạn ngon và sâu hơn nữa 

Nếu như bạn sử dụng Melatonin đúng cách và liều lượng vừa phải thì bạn sẽ khá nhanh chóng đi vào giấc ngủ của mình, chúng sâu và ngon hơn nữa. Bởi vì thuốc này được ví là phương pháp tự nhiên, giúp bạn khắc phục tình trạng mất ngủ.

Uống Melatonin có hại không, công dụng chính là gì?

Công dụng chính của thuốc Melatonin mà bạn cần phải biết

Những vấn đề về thị lực của bạn sẽ được cải thiện hơn 

Ở trong Melatonin có chứa một số chất chống được oxy hóa. Từ đó, chúng sẽ phát huy hiệu một cách hiệu quả, giúp cho các tế bào mắt của bạn phòng ngừa được tổn thương. Từ đó, giúp mắt được bảo vệ trước những bệnh lý về mắt khác như tăng nhãn áp, thoái hóa điểm vàng, làm chậm được quá trình lão hóa ở tế bào võng mạc,…

Ngoài ra, trong thuốc Melatonin còn có một số công dụng khác như giúp bạn có thể kiểm soát được những triệu chứng liên quan đến bệnh trầm cảm theo mùa. Và chúng còn hỗ trợ người sử dụng điều trị chứng trào ngược dạ dày thực quản.

Kết luận

Qua những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề uống Melatonin có hại không thì các bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi sử dụng loại thuốc này. Bởi vì chúng sẽ khá tốt và hỗ trợ cho cơ thể bạn rất nhiều nếu như bạn sử dụng đúng liều lượng, đúng cách và hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *