Uống Mimosa có hại không? Dùng như thế nào mới hiệu quả?

Posted on Đánh Giá Sản Phẩm 45 lượt xem

Chúng ta dành ⅓ thời gian cuộc đời để ngủ. Tuy nhiên, đôi lúc bạn không thể tự đi vào giấc ngủ dễ dàng mà phải nhờ thuốc an thần. Mimosa là loại thuốc an thần được dùng khá nhiều. Tuy nhiên, nhiều người còn băn khoăn uống Mimosa có hại không? Dùng như thế nào mới hiệu quả? Chỉ khi rõ thông tin, bạn mới an tâm sử dụng thuốc cho mình và người thân một cách lâu dài.

Mimosa là loại thuốc gì?

Mimosa là một loại thuốc an thần được công ty Dược phẩm OPC nghiên cứu và sản xuất. Sản phẩm có tác dụng an thần, cải thiện giấc ngủ hoặc là có tác dụng kéo dài thời gian ngủ. Đây là một loại thuốc không kê đơn, bạn có thể tìm mua được ở các nhà thuốc, bệnh viện trên toàn quốc.

Thuốc Mimosa đóng gói dưới dạng hộp. Mỗi hộp có 5 vỉ x 10 viên nén bao phim. Mỗi viên nén gồm có các thành phần như Bình vôi (150mg), Sen lá (150mg), Lạc tiên  (600mg), Vông nem lá (600mg), Trinh nữ (600mg) cùng các tá dược vừa đủ. Đây là loại thuốc an thần được sử dụng khá phổ biến hiện nay.

Uống Mimosa có hại không?

Khi dùng bất kỳ loại thuốc nào thì chúng ta cũng thắc mắc rằng liệu thuốc đó có gây hại hay không. Vì thế băn khoăn uống Mimosa có hại không cũng được đặt ra. Theo nghiên cứu, thuốc Mimosa có thành phần nguồn gốc thiên nhiên nên khá an toàn, ít gây tác dụng phụ như một số loại thuốc an thần khác như gây nhờn thuốc, gây lệ thuộc thuốc, làm suy giảm trí nhớ, khiến người dùng mệt mỏi, lừ đừ khi ngủ dậy. Đây là lý do khiến bệnh nhân rất thích dùng Mimosa để đi vào giấc ngủ.

Uống Mimosa có hại không? Dùng như thế nào mới hiệu quả?

Tìm hiểu uống Mimosa có hại không

Có thể nói, uống Mimosa không gây hại, các tác dụng phụ của thuốc là khá hiếm hoi. Thành phần của sản phẩm không chứa các chất gây độc tố cho cơ thể, vì vậy bạn có thể tin tưởng dùng thuốc.

Tuy nhiên, chúng ta không nên quá chủ quan khi dùng thuốc. Nếu thấy có dấu hiệu hay triệu chứng nào bất thường nghi ngờ do dùng thuốc gây ra thì nên dừng thuốc và báo ngày cho bác sĩ để có biện pháp xử lý đúng cách, kịp thời.

Dùng Mimosa như thế nào mới hiệu quả và an toàn?

Mimosa được bào chế dạng viên nén có bao phim nên người bệnh uống thuốc lương vừa đủ, uống trước khi ngủ 30 phút hoặc 1 tiếng. Nên uống thuốc này theo hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo an toàn.

Uống Mimosa có hại không? Dùng như thế nào mới hiệu quả?

Uống Mimosa với liều dùng vừa đủ để đảm bảo an toàn

Liều dùng thuốc Mimosa có thể thấy đổi phụ thuộc vào tuổi tác, cân nặng, tình trạng bệnh lý của người bệnh nhân. Theo đó cần dùng theo liều lượng như sau:

  • Thông thường nhằm hỗ trợ điều trị bệnh mất ngủ cho người lớn thì dùng 1-2 viên/lần/ngày.

  • Dùng thuốc nhằm hỗ trợ điều trị bệnh cho đối tượng là trẻ em 5 đến 15 tuổi thì dùng liều nhỏ hơn là ½ -1 viên/lần/ngày.

Đối với phụ nữ mang thai hoặc đang trong lúc cho con bú thì tốt nhất nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước. Hiện chưa có nghiên cứu về ảnh hưởng của thuốc Mimosa với phụ nữ có thai và cho con bú. Thế nhưng thận trọng khi dùng thuốc trong các giai đoạn này là không hề thừa. Còn đối tượng dùng là trẻ em, thì phải có sự theo dõi chặt chẽ từ bác sĩ lúc sử dụng thuốc.

Lưu ý: Là Mimosa có tác dụng gây buồn ngủ nên ai đang lái xe hoặc vận hành máy móc thì không nên dùng thuốc. Dùng Mimosa sẽ gây buồn ngủ, mất tập trung khi làm việc rất nguy hiểm.

Uống Mimosa có hại không? Dùng như thế nào mới hiệu quả? Bạn đã nắm được hết thông tin. Việc sử dụng thuốc Mimosa đã khiến bạn an tâm hơn và biết cách dùng sao cho hiệu quả và an toàn nhất. Hy vọng những ai đang dùng Mimosa hỗ trợ giấc ngủ sẽ có giấc ngủ ngon, không gây khó chịu cho cơ thể mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *